Hvað stendur til að byggja á Þróunarreit Þ73?

Hér er samantekt á því sem stendur til að byggja á Þ73

Þróunarreitur Þ73 er X stór í Elliðaárdalnum norðan við Stekkjarbakka.  Þessi reitur skiptist niður í 6 lóðir.

Garðheimar

Garðheimar munu fá lóðir 1 og 2. Nú þegar er hægt að sjá teikningar af lóðunum í andyri Garðheima og hafa þær einnig verið birtar á facebook síðum Hollvinasamtakanna. Áætlað byggingarmagn verður X og þarna verður verslun með m.a. plöntur.

Lóðarstærðir 27.000fm

Aldin BioDome

Aldin BioDome mun fá lóð 4. Þessi bygging verður 10m há og 9m ofan í jörðina. Aldin Biodome byggingin mun vera 4.500fm og upplýst þar sem þar inni verða plöntur frá miðjarðarhafssvæðum. Þarna verður leyfi fyrir 900fm matsölusvæði.

Lóðarstærðir 1.300fm

Garðyrkjufélag Íslands

Garðyrkjufélag Íslands mun byggja lágreist samkomuhús og gróðurhús á lóð 6 og verða með garðlönd á lóð 5.

Lóðarstærðir 12.500fm